“ลิเวอร์พูล” แถลงโต้พ่อเมืองหลังอยากให้ยกเลิกพรีเมียร์ลีก

“ลิเวอร์พูล” แถลงโต้พ่อเมืองหลังอยากให้ยกเลิกพรีเมียร์ลีก

สโมสรลิเวอร์พูล แถลงการณ์แสดงความผิดหวังกับแนวคิดของ โจ แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ที่แสดงอาการหวั่นวิตกว่าแฟนบอล “หงส์แดง” อาจจะแหกกฎล็อกดาวน์หากทีมคว้าแชมป์ลีก จึงอยากให้ยกเลิกเกมพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปเลย

พ่อเมืองลิเวอร์พูล แสดงความเห็นกับ บีบีซี สื่อดังระดับโลกในเชิงที่ไม่เชื่อว่าเกมฟุตบอลจะสามารถแข่งกันได้อีกในซีซั่นนี้ ที่สำคัญอาจจะเกิดกรณีแหกกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมในกรณีที่ “เดอะ เร้ดส์” ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่รอคอยมานาน

แอนเดอร์สัน มองว่าสาวก “เดอะ ค็อป” คงไม่มีทางหยุดอยู่บ้านหากทีมรักของพวกเขาคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี และคงออกมาร่วมเฉลิมฉลองกันมากมาย ซึ่งอาจจะนำไปสู่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากยิ่งขึ้น

งานนี้ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถอยู่เฉยได้ ผลบอลคืนนี้ โดยออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่า “ในฐานะสโมสร เราได้รับรู้และผิดหวังจากการแสดงความเห็นของนายกเทศมนตรีโจ แอนเดอร์สัน ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อในที่สาธารณชนวันนี้ (วันพฤหัสบดี) ทั้งๆ ที่ยังขาดหลักฐานในการสนับสนุนคำกล่าวอ้างนี้”

          “เมื่อเร็วๆ นี้เราได้มีการพูดคุยกับนายกเทศมนตรีแอนเดอร์สัน เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการแข่งขันฟุตบอลแบบปิดสนาม ซึ่งบทสรุปเรื่องนี้มีความสำคัญต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักของเมืองที่ได้ร่วมมือกันสำหรับเรื่องนี้”

          “ช่วงหลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ประสานงานกับกลุ่มแฟนบอลซึ่งได้แจ้งข่าวกับเราว่าพวกเขาพร้อมให้ความเคารพต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และในกรณีที่มีการประกาศว่าฟุตบอลจะกลับมาแข่งใหม่ เราจะทำงานกันอย่างต่อเนื่องร่วมกับพวกเขา เรายังคงติดต่อกับนายกเทศมนตรี และทีมงานของท่านอยู่เสมอ และเราหวังว่าจะมีการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่องในเรื่องนี้” บอลเต็ง แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

ติดตามบทความ วิเคราะห์บอล ข่าวฟุตบอล ทั้งบอลไทย เเละต่างประเทศ เพิ่มเติมได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล
สำหรับสมาชิกท่านใดสนใจ ลงโฆษณาติดต่อเราได้ที่ Line : @zokzak
CATEGORIES
TAGS
Share This